Máy tuyển từ

MÁY TUYỂN TỪ

Máy tuyển từ là một khái niệm khá mới mẻ và còn xa lạ đối với cuộc sống thường ngày của nhiều người. Tuy nhiên đối với những người phụ trách mảng kỹ thuật trong ngành công nghiệp khai thác khoáng sản và các ngành công nghiệp chế biến thì khái niệm về loại máy này không còn xa lạ gì mà nó đã trở lên quá quen thuộc. Dưới đây là những thông tin cung cấp cơ bản nhất về lo

Các loại máy tuyển từ trong công nghiệp hiện nay

Máy tuyển từ theo cách hiểu đơn giản nhất đó là một loại máy  có tác dụng tách các nguyên liệu không từ với nguyên liệu có từ tính ra khỏi nhau. Đối với các loại vật liệu có từ tính sẽ được hút vào trong vòng xoay của máy qua đó để tách xuất hoặc loại trừ ra các nguyên liệu từ tính một cách nhanh gọn  nhằm phục vụ các yêu cầu của quá trình sản xuất.

Hiện nay về phân loại máy trong công nghiệp hiện nay  được chia làm 3 loại chính bao gồm ướt và khô,  dạng treo. Ứng dụng của chúng trong công nghiệp thì cũng rất da dạng.

may-tuyen-tu-uot

1. Máy tuyển từ ướt

Loại máy này được ứng dụng nhiều  trong ngành khai thác khoáng sản và gốm sứ. Nhiệm vụ chính của loại máy này  là tách những tạp chất nhiễm từ lẫn trong các nguyên liệu sản xuất ở dạng ướt chẳng hạn như đất ướt để tạo nên hình gốm hay quặng ướt. Ngoài ra thì loại máy này thì so sánh với nam châm vĩnh cửu dạng lưới và nam châm điện,… hiện nay cũng đang  được sử dụng để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên hiện nay máy tuyển từ vẫn đang là sản phẩm có tính năng lọc sắt cùng các kim loại có từ tính nhiều nhất bởi vì do nó có cường độ từ trường lớn đồng thời nguyên liệu ướt được tiếp xúc trực tiếp với bề mặt của thiết bị. ưu điểm lớn của loại máy  tuyển từ này là được thiết kế với cấu tạo đơn giản rất dễ dàng trong việc vận hành và di chuyển dễ dàng hơn, đồng thời vệ sinh thiết bị cũng không còn quá khó khăn.

2. Máy tuyển từ khô

Trong loại máy này loại khô được chia làm hai loại bao gồm: đó là máy tang trống đơn và máy tang trống đôi. Đối với loại  bằng tang trống được thiết kế nhằm sàng lọc sắt một cách tự động với hiệu suất lớn và liên tục trong một  thời gian dài. Ngoài bộ phận cơ bản là nam châm từ tính thì máy đơn còn được  tích hợp thêm các hạt polley từ nhằm giúp tăng khả năng sàng lọc được các vật liệu từ tính. Loại máy này được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng cùng nhiều loại kích thước đa dạng, dễ dàng có thể lựa chọn.

Còn đối với loại máy khô  bằng tang trống đơn thường được ứng dụng nhiều trong công nghiệp khai thác khoáng sản  như quặng chì hay đồng và trong nghành  công nghiệp thực phẩm và nghành sản xuất chế biến. còn máy tuyển từ khô bằng tang trống đôi thì được sử dụng  nhiều trong ngành thực phẩm chế biến hiện nay như chế biến trà, cà phê, đường tinh luyện và chế bến các loại bột hương liệu.

Loại máy khô có ưu điểm là khá  gọn nhẹ với cơ chế vận hành đơn giản và hơn hết là chi phí đầu tư thấp nhưng đem lại hiệu quả cao.

3. Máy tuyển từ băng tải treo

Dạng băng tải treo sẽ được treo trên các băng tải mà nguyên liệu chạy qua để hút các vật liệu có từ tính lên trên và  tách xuất chúng khỏi nguyên liệu chính. Máy tuyển từ dạng treo được ứng dụng rộng rãi nhiều trong các ngành công nghiệp nặng và công nghiệp nhẹ

Do đặc thù hiện nay ngành khai khoảng khá phát triển trong nước nên nhu cầu sử dụng máy tuyển từ càng nhiều hơn với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau.

 Liên hệ với chúng tôi để biết giá

Công ty TNHH  Nam Châm Toàn Cầu

Địa chỉ: 430 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Điệnthoại: 0976 020 699 Mr Vương

Liên hệ nhanh