Nam châm điện

NAM CHÂM ĐIỆN

Nam châm điện là loại nam châm có tính chất khác với nam câm vĩnh cửu– loại nam châm tự nhiên. Loại nam châm này được nuôi bằng điện và nó sẽ bị mất ngay tính từ nếu không có dòng điện chạy qua nó.

Cấu tạo của loại nam châm điện này bao gồm một sợi dây điện dài được làm bằng đồng quấn xung quanh lõi sắt. khi có một dòng điện chạy qua cuộn dây đó thì sẽ làm cho cuộn dây đó bị nhiễm từ mạng ở phía bên trong. Do có lõi sắt tích tụ sự từ hóa lại sẽ làm cho nó trở nên mạnh hơn. Tuy nhiên chỉ cần ta ngắt dòng điện thì lõi sắt sẽ ngay lập tức  bị mất tính từ.

nam cham dien

Chức năng của một nam châm điện

Trong nghành công nghiệp hiện nay thì nam châm điện được ứng dụng khá nhiều. Chúng thường được sử dụng  trong công nghiệp chế biến sắt thép, sử dụng để tái chế sắt hoặc được sử dụng  tại các cảng biển, cảng vận tải lớn.

Ngoài ra nhiều loại nam châm điện nhỏ xíu được sử dụng trong các phòng thí nghiệm  trong những chiếc máy đo. Loại nam châm này cũng được sử dụng trong các thiét bị ghi âm, các loa và chuông báo ở cửa.

Đối với những nam châm điện loại lớn còn được sử dụng nhiều để đặt  lên những chiếc cần cẩu dùng để nâng các vật trong kim loại  có trọng tải rất lớn. Sau khi vật đó đã được đưa đến vị trí cần chuyển thì chúng ta có thể ngắt dòng diện để khử  từ tính

Đối với loại nam châm được sử dụng trong công nghiệp thì đó là những nam châm cỡ lớn với sức hút từ mạnh và có sức nâng lớn hơn rất nhiều so với những loại nam châm thông thường khác. Loại nam châm này thường được sửu dụng trong công nghệ sản xuất sắt thép. Chính vì vậy mà nam châm điện thường được sử dụng nhiều ở các nhà máy lớn nhằm mục đích vận chuyển các kim loại có khối lượng lớn.

Phân loại nam châm điện

Hiện nay nam châm điện có khá nhiều dạng khác nhau về mạch từ, cuộn dây, nguồn điện cung cấp. chính vì vậy mà người ta dựa vào các đặc điểm quan trọng như: Nguồn điện, các đặc tính chuyển động xung quanh của phần ứng, dựa vào đặc tính lực hút điện từ, dựa vào sự thay đổi dạng đặc tính của lực hút hay dựa vào thời gian chuyển động của phần ứng mà có những cách phân loại khác nhau.

Để biết giá hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Nam châm Toàn Cầu

Địa chỉ: số 430 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Điệnthoại: 0976020699 Mr Vương

Liên hệ nhanh