nam cham dien

Nam châm công nghiệp khai thác khoáng sản

Hiện nay, trong các ngành công nghiệp khai khoáng như Titan, quặn sắt, khai thác đá, luyện xỉ…việc sử dụng nam châm trở nên rất phổ biến, nó góp phần làm sạch nguyên liệu nhờ vào khả năng hút các hạt từ có kích thước từ nhỏ đến lớn. Nó được xem là giải pháp tối ưu nâng cao hiệu quả sản xuất.

Máy tuyển từ khô

Được ứng dụng trong ngành khai thác quặng sắt mỏ titan là chủ yếu. Cấu tạo của máy gồm một hoặc nhiều con lăn từ mạnh và được sắp thành nhiều lớp. Công dụng của nó giúp sàng lọc và loại bỏ tự động tạp chất sắt  trong thời gian liên tục với một công suất lớn.
Ưu điểm: thiết bị gọn nhẹ lại dễ lắp đặt và vận hành sử dụng, chi phí cho đầu tư tuy thấp nhưng hiệu quả thì cao.
may tuyen tu kho

Máy tuyển từ ướt

Máy tuyển từ ướt có cấu tạo từ nam châm vĩnh cửu, được thiết kế nhằm tách các hạt từ hay mẫu sắt có kích thước nhỏ còn lẫn trong trong dầu mỡ, các chất lỏng có độ nhớp. Với tỷ lệ tách lên đến 99% chúng giúp loại bỏ sạch làm nguyên liệu trở nên tinh khiết hơn.
Ưu điểm: hiệu suất cao, hoạt động bền bỉ và ổn định chất lượng

Nam châm điện

Là một thiết bị dùng với công dụng loại bỏ sắt từ, vật liệu nhiễm từ lẫn vật liệu như than, khoáng sản khai thác được. Người ta thường treo nam châm điện trên các dây chuyền hoặc băng tải để nó tự động hóa làm việc.
Ưu điểm: từ cường mạnh mẽ cho hiệu quả và hiệu suất làm việc cao, khả năng làm việc đều đặn trong điều kiện khắc nghiệt nhất và tiêu thụ điện năng thấp nên góp phần tiết kiệm chi phí.
nam cham dien

Nam châm Pulley

Nam châm này được gắn trong máy tuyển từ con lăn có dạng hình trụ tròn kích thước đa dạng tùy theo nhu cầu. Nó sử dụng để sàn lọc sắt ra khỏi nguyên liệu trong các dây chuyền khai thác titan, đá…
Ưu điểm: dễ vận hành sử dụng, chi phí cho đầu tư thì thấp và hoạt động đem lại hiệu quả một cách nhanh chóng.
nam cham pulley

Máy tuyển từ băng tải

Máy chuyển từ băng tải cấu tạo chính là nam châm vĩnh cữu, có thể có dạng treo tùy theo người sử dụng. Nó cũng có công dụng lọc bỏ sắt vụn và các tạp chất từ trực tiếp từ băng tải góp phần làm sạch nguyên liệu.
may tuyen tu bang tai
Ưu điểm: xử lý vật liệu có kích thước lớn, dễ lắp đặt, hoạt động linh hoạt liên tục trong một thời gian dài.
Tìm hiểu: Nam châm dùng cho ngành điện tử