san pham nam cham nang chat luong

Nam châm nâng và vai trò trong công nghiệp sản xuất

Nam châm ngày nay đang thể hiện rất rõ thế mạnh của mình trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. Nam châm nâng Cùng với các loại nam châm đất hiếm, nam châm vĩnh cửu, nam châm lọc sắt,… với đặc thù, tính năng riêng được rất nhiều nhà máy lựa chọn nhằm đơn giản hóa quá trình sản xuất và nâng cao năng suất hoạt động.

san pham nam cham nang chat luong

Ứng dụng nam châm nâng 

Chúng ta có thể bắt gặp các máy vận hành nam châm nâng trong các nhà máy, dây chuyền sản xuất hay khai thác,… Tiêu biểu có thể kể đến đó là ngành hải quan, chúng đóng vai trò quan trọng trong vận hành cảng biển, tháo dỡ, di chuyển hàng hóa tại cảng. Ngoài ra, sản phẩm nam châm nâng thường được sử dụng rộng rãi trong chế tạo, gia công, luyện cán thép, công nghiệp ép nhựa,…

Các doanh nghiệp đa phần đều phải sử dụng loại máy này để phục vụ cho việc nâng, dỡ, di chuyển khối lượng hàng hóa hay các thiết bị máy móc lớn mà sức người không thể làm được hoặc làm tiêu tốn nhiều thời gian.

Chúng có khả năng nhấc và di chuyển các tấm thép, máy móc lớn một cách an toàn mà không cần gắn trực tiếp bằng móc hay cáp treo. Sự xuất hiện của nam châm nâng góp phần nâng cao năng suất, đơn giản hóa dây chuyền tạo ra sản phẩm từ đó có thể tiết kiệm một khoản chi phí lớn cho nhà sản xuất.  hiện nay Nam châm nâng chất lượng và rất đa dạng với các kích cỡ và sức nâng khác nhau để xử lý nhiều công đoạn, nâng dỡ với khối lượng phù hợp.

nam cham nang cong nghiep

Điểm Nổi Trội Của Nam Châm Nâng

  • Không cần phải sử dụng điện để vận hành như nam châm điện nhưng loại nam châm này vẫn có khả năng nâng được những vật có khối lượng lớn (có thể lên đến vài nghìn tấn) chỉ bằng một thao tác là gạt cần gạt ( đối với nam châm nâng tay gạt) . Đó là một trong những ưu điểm vượt trội của nam châm nâng vừa tiết kiệm năng lượng, vừa tiết kiệm chi phí.
  • Loại nam châm này có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc theo dây chuyền. Với khả năng nâng tuyệt vời, chúng giúp quá trình làm việc diễn ra nhanh chóng. Chúng cũng rất đơn giản khi lắp đặt và vận hành, đảm bảo an toàn hơn hẳn các vật liệu cơ khí khác.
  • Một trong những ưu điểm vượt trội nữa của loại nam châm này là chúng ta có thể tận dụng nguồn nam châm đất hiếm để tạo ra một nguồn năng lượng lớn cho nó.
  • Dễ dàng di chuyển, hoạt động liên tục trong thời gian dài và thao tác bảo dưỡng đơn giản cũng là thế mạnh của loại nam châm này.

Là một nam châm có tính linh hoạt cao, dễ sử dụng và tiết kiệm nhiều chi phí, năng lượng nên nam châm nâng có ứng dụng rất rộng rãi nhất trong công tác vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa công nghiệp nặng. Với nam châm nâng, quý khách hàng có thể tận dụng được rất nhiều từ khả năng từ tính cực mạnh của chúng để phục vụ cho quá trình sản xuất của mình.