nam cham dien

Nam châm dùng cho ngành điện tử

Ngày nay người ta sử dụng chủ yếu loại Nam châm đất hiếm Neodymium hay còn gọi là nam châm trắng. Với sự phát triển nhanh chóng của nhân loại, nhiều sản phẩm công nghệ cao được phát triển và nam châm Neodymium ứng dụng trong điện tử, động cơ làm cho các sản phẩm thu nhỏ kích thước hơn rất nhiều.
nam cham dien

#1. Nam châm đất hiếm

Nam châm đất hiếm có tên gọi khác là nam châm vĩnh cửu, nó được làm từ các hợp chất hoặc hợp kim của các nguyên tố đất hiếm và kim loại chuyển tiếp.
Ngày nay người ta sử dụng chủ yếu loại Nam châm đất hiếm Neodymium hay còn gọi là nam châm trắng. Với sự phát triển nhanh chóng của nhân loại, nhiều sản phẩm công nghệ cao được phát triển và nam châm Neodymium ứng dụng trong động cơ làm cho các sản phẩm thu nhỏ kích thước hơn rất nhiều.
Ưu điểm: Loại nam châm vĩnh cửu mạnh nhất trên thế giới hiện nay do lực từ trường, lực kháng từ rất cao.
Nhược điểm: Độ bền kém do các nguyên tố đất hiếm dễ bị oxy hóa và Giá thành cao do các nguyên tố đất hiếm đắt tiền và các kỹ thuật chế tạo phức tạp.
nam cham dien tu

#2. Nam châm Ferrite

Nam châm Ferrite hay còn gọi là nam châm đen nó thường có màu gần giống với màu bút chì. Là loại nam châm vĩnh cửu được chế tạo từ các ferit từ cứng. Nó được chia làm hai loại là Strontium Ferrite và Bari Ferrite, trong đó Strotium Ferrite được ứng dụng nhiều hơn trong mọi lĩnh vực sản xuất.
Nam châm Ferrite được sử dụng rộng rãi bởi nó sở hữu nhiều đặc tính nổi bật.
Ưu điểm:

  • Rất dễ chế tạo, gia công thành nhiều hình dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng độ bền vẫn cao.
  • Giá thành rẻ nhất là khi sản xuất với số lượng nhiều.
  • Khả năng chịu nhiệt và cách điện rất tốt.
  • Hơn nữa, Lực chống khử từ cao khi tiếp xúc với từ trường.

Nhược điểm: Dễ vỡ, độ kháng từ thấp.
Cả hai loại nam châm trên đều được nhận nhiều sự tin cậy và sử dụng chúng trong các lĩnh vực chế tạo công nghệ cao như thiết bị điện tử, loa và ứng dụng rộng rãi trong các động cơ khác nhau như máy phát điện…
Liên hệ báo giá sản phẩm:  Tại đây >> Sử dụng loại: Nam châm trong sản xuất đồ gỗ