may tuyen tu

Máy tuyển Titan Việt Nam

Máy tuyển titan là loại máy dùng kết hợp các loại nam châm như: nam châm đất hiếm, nam châm Ferrite để làm sạch quặng titan nguyên liệu, cho ra thành phẩm titan đạt chất lượng nhất.

Xem thông tin về:
>>> Nam châm Ferrite

may tuyen titan
Máy tuyển Titan

Quặng Titan là gì?

Titan là một kim loại nhẹ, cứng, bề mặt bóng láng, chống ăn mòn tốt (giống như platin). Nó có thể chống ăn mòn kể cả với axít,khí clo và với các dung dịch muối thông thường.
Ở trạng thái tinh khiết, titan có thể được kéo sợi dễ dàng (nhất là trong môi trường không có ôxy), dễ gia công. Nhiệt độ nóng chảy của titan tương đối cao nên nó được dùng làm kim loại chịu nhiệt. Titan cứng như thép nhưng nhẹ hơn 40%, và nó nặng gấp rưỡi nhôm nhưng cứng gấp sáu lần. Những đặc tính này của titan giúp nó chịu đựng được sự mỏi kim loại.
Kim loại này tạo một lớp ôxít bảo vệ bên ngoài (nên nó có thể chống ăn mòn) trong không khí ở nhiệt độ cao nhưng ở nhiệt độ phòng nó chống lại sự xỉn màu. Kim loại này khi được đốt ở 610 °C hoặc cao hơn trong không khí sẽ tạo thành titan điôxít, và nó cũng là một trong những kim loại có thể cháy trong khí nitơ tinh khiết (nó cháy ở 800 °C và tạo thành titan nitrit). Titan cũng không bị tan trong axít sulfuric và dung dịch axít clohyđric, cũng như khí clo, nước clo và hầu hết axít hữu cơ. Nó cũng thuận từ(ít hấp dẫn bởi nam châm) và ít dẫn điện và dẫn nhiệt.
Thực nghiệm cho thấy titan tự nhiên trở nên có tính phóng xạ sau khi bắn đơteri, phát ra chủ yếu hạt positron và tia gamma. Khi nóng đỏ, nó có thể kết hợp với ôxy, và khi đạt tới 550 °C nó có thể kết hợp với clo. Nó có thể phản ứng với các halogen và hấp thụ hyđrô. (trích wikipedia).
may tuyen titan

 Nhu cầu về sản phẩm titan trên thế giới

Nhìn chung, nhu cầu thị trường thế giới về các sản phẩm đi từ ilmenit và zircon gia tăng đều đặn trong vài thập niên qua. Dự báo, trong thập kỷ tới nhu cầu đối với hai sản phẩm này sẽ gia tăng ở mức 2 – 2,5%/năm.

Theo thống kê, nhu cầu thế giới về các sản phẩm titan như sau:

– ilmenit (tính theo TiO2):     5 – 7 triệu tấn/năm

– bột màu TiO2 :                 4,5 – 5,5 triệu tấn/năm

– rutil nhân tạo :                 300.000 tấn/năm

– xỉ titan :                           900.000 tấn/năm

Đặt hàng sản xuất máy tuyển quặng titan

Công ty chúng tôi sản xuất máy tuyển từ titan theo đơn đặt hàng của khách, nhằm đáp ứng tốt nhất các yêu cầu về kỹ thuật, tính tương thích trong dây chuyền sản xuất…

Quý khách xem thông tin liên hệ với Nam châm Toàn Cầu  Tại đây

Nên xem thêm: Nam châm công nghiệp khai thác khoáng sản