nam cham hop giay

Nam châm làm bao bì, hộp giấy

Nam châm được xem là vật liệu đa chức năng và nhiều công dụng. Từ tính của nam châm là ưu điểm để nam châm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục, quảng cáo, in ấn,… nam châm trong lĩnh vực sản xuất hộp giấy, bao bì được xem là vật liệu được sử dụng phổ biến.

nam cham hop giay
Nam châm dùng trong sản xuất bao bì, hộp giấy thường dùng là nam châm đất hiếm NdFeB. Nam châm đất hiếm được cấu tạo từ 3 chất Neodymium, sắt và Bo. Đây được xem là nam châm mạnh nhất trong dòng nam châm vĩnh cửu. Nam châm đất hiếm được chế tạo từ vật liệu từ cứng, có độ khử từ cao, lực hút mạnh.
Nam châm này thường dễ gỉ sét, thường được phủ lớp chống ăn mòn bằng kim loại như vàng, bạc, kẽm, chrome. Nam châm đất hiếm có nhiều hình dạng như: hình cung, hình nhẵn, hình tròn, hình khối, hình chữ nhật…
Trong lĩnh vực sản xuất hộp giấy, bao bì, thường dùng nam châm có hình tròn hoặc hình chữ nhật. Kích thước thường dùng là:

  • Nam châm hình tròn đường kính từ 5-20mm độ dày 1-3mm.
  • Nam châm hình chữ nhật 10-20mm, rộng 2-10mm, dày 1-3mm.

Tuy nhiên tùy vào nhu cầu của khách hàng, các cơ sở sản xuất có thể cung cấp nhiều dạng nam châm với kích thước khác nhau.
Nam châm đất hiếm dùng trong sản xuất bao bì hộp giấy thường thấy là dạng nút đính. Nam châm đất hiếm có lực hút lớn hơn nhiều lần so với khối lượng của nó. Vì thế một mảnh nam châm đất hiếm trọng lượng nhỏ, có khả năng hút mạnh và chắc. Do đó các hộp giấy, bao bì dùng nam châm đất hiếm làm nút thường rất chắc và kín. Ngoài ra nam châm đất hiếm thường được mạ kim loại như bạc, chorme, vàng tạo độ sáng bóng, tăng thêm phần trang trọng cho hộp giấy. Nam châm đất hiếm thường dùng sản xuất các hộp quà tặng cao cấp.
Nam châm đất hiếm và vật dụng có từ tính mạnh, nhiều hình dạng, kích thước, không gây hại đối với người sử dụng. Việc dùng nam châm đất hiếm trong sản xuất bao bì, hộp giấy đang ngày càng thông dụng, tạo nên tính thẩm mỹ, sang trọng cho hộp quà, bao bì này.
Liên hệ báo giá sản phẩm:  Tại đây

Tim hiểu: Ứng dụng của nam châm trong giáo dục, quảng cáo