may tuyen tu

Kiến thức tổng hợp về máy tuyển từ

Cấu tạo máy tuyển từ

Lọc từ tính: có thể dạng quay hoặc dạng băng tải, sử dụng nam châm Ferrite hoặc NdFeB để tạo nên (tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng). Là bộ phận chính có nhiệm vụ phân loại các vật liệu có từ và không có từ tính ra khỏi nhau.
Khung giá đỡ: thường được làm bằng khung sắt hoặc gỗ, với các kích cỡ và chi tiết phù hợp với dây chuyền sản xuất của khách hàng. Nhiệm vụ chính là để nâng đỡ (đối với dạng con quay) hoặc treo (băng tải). thiết bị chính (lọc từ).
Do hệ số từ hóa của các vật liệu khác nhau, nên cùng một lực từ, các vật liệu có từ tính cao sẽ được hút lên bề mặt của máy. Do đó, tùy thuộc vào kích cỡ và từ tính của các vật liệu cần phân loại mà nhà sản xuất sẽ cho ra đời các loại máy tuyển từ phù hợp.
may tuyen tu

Nguyên lý làm việc

Các loại vật liệu cần phân loại sẽ được cho chạy vào thân máy. Dưới tác động của từ trường và tùy vào kích cỡ cũng như hệ số từ tính mà bộ phận xử lý (làm bằng nam châm) sẽ giữ lại ở bề mặt, phần không có từ sẽ được cho qua. Vậy, phụ thuộc vào ngành sản xuất mà khách muốn giữ lại phần vật liệu từ hoặc không có từ. Nguyên lý hoạt động sẽ được kỹ sư nhà sản xuất tư vấn kỹ hơn cho khách hàng.

Các loại máy tuyển từ thông dụng

Máy tuyển từ băng tải

Lọc sắt và tạp chất từ trực tiếp từ băng tải, giúp làm sạch nguyên liệu. Được ứng dụng trong các ngành công nghiệp: gốm sứ, khai thác khoáng sản, tái chế… Máy tuyển từ băng tải dạng treo là sản phẩm ứng dụng của nam châm đất hiếm hay nam châm ferrite vào máy tuyển từ . Sản phẩm là một dạng của máy tuyển từ băng tải, được treo trên băng tải của dây chuyền sản xuất. Công dụng của sản phẩm là thanh lọc sắt và tạp chất từ trực tiếp từ băng tải, giúp làm sạch nguyên liệu, có nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Lĩnh vực ứng dụng
Công nghiệp gốm sứ.
Công nghiệp khai thác khoán sản.
Công nghiệp tái chế.
Công nghiệp sản xuất.

Máy tuyển từ con lăn

Máy tuyển từ con lăn được sản xuất từ nam châm ferrite hay nam châm đất hiếm, sản phẩm dùng để sàn lọc sắt ra khỏi nguyên liệu trong các dây chuyền sản xuất. Máy có hình trụ tròn, có kích thước đa dạng theo yêu cầu của khách hàng.
Ứng dụng
Công nghiệp sản xuất.
Công nghiệp khai thác khoáng sản.
Công nghiệp gốm sứ.
Công nghiệp tái chế.

Máy tuyển từ ướt

Máy tuyển từ ướt là một ứng dụng của việc sử dụng ứng dụng đất hiếm trong công nghiệp chế biến, thường dùng để lọc các vật từ tính, những chất nhiễm từ ra khỏi các nguyên liệu dạng lỏng, máy được làm bằng ru lô từ có lực từ cực mạnh. Thiết bị được đặt nhiều ru lô thành nhiều tầng khác nhau để tăng khả năng hút từ . Khách hàng có thể yêu cầu thiết kế theo từng kích thước khác nhau phù hợp với nhu cầu.

Máy tuyển từ khô

Máy tuyển từ bằng tang được thiết kế để sàn lọc sắt một cách tự động, trong thời gian dài liên tục với công suất lớn. Máy được thiết kế gồm nhiều tầng trống với các hạt polley từ để tăng khả năng sàn lọc . Máy được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.

Viết một bình luận