may tuyen tu

Tìm hiểu về máy tuyển từ con lăn

Cấu tạo máy tuyển từ con lăn

Máy tuyển từ con lăn được cấu tạo bởi một lô từ bằng nam châm vĩnh cửu NdFeB (hoặc nam châm ferrite) và một lô dẫn không từ . Lô từ được quay bằng một động cơ xoay chiều với tốc độ quay được điều khiển tuỳ ý bằng một bộ biến đổi tần số có thể thay đổi từ 0-500v/phút. Một băng tải được vòng qua lô với mục đích đưa vật liệu vào lô từ. Khi vật liệu được đưa vào lô từ, phẩn tử không có từ tính sẽ rời khỏi băng trước, các phân tử có từ tính với các giá trị có độ từ cảm Xo(m3/kg) khác nhau và sẽ rời khỏi băng với các vị trí khác nhau. Vị trí rời khỏi băng của các khoáng vật không từ và có từ khác nhau có thể thay đổi tuỳ theo yêu cầu của công nghệ cho từng loại vật liệu nhờ sự thay đổi tốc độ quay của lô từ. Dựa trên nguyên lý này người ta có thể lấy các sản phẩm không từ và các sản phẩm có từ trong nguyên liệu đầu vào bằng các lưỡi cắt các dòng phần tử rời khỏi băng ở các vị trí khác nhau. Vị trí của lưỡi cắt có thể thay đổi được tuỳ theo đối tượng cần tuyển.
Trục động cơ và trục lô từ được kết cấu bằng khớp nối mềm. Lô từ được lắp vào 2 ổ đỡ vòng bi tự lựa kín và ổ đỡ được gắn chặt vào thanh đỡ. Lô không từ cũng được kết cấu bằng hai vòng bi tự lựa có phớt chắn bụi và được gá vào hệ thống cam làm nhiệm vụ thay và căng băng tải. Việc hiệu chỉnh băng tải được thực hiện bằng 2 vít chỉnh cam. Việc thay băng tải thực hiện rất nhanh chỉ trong 5 phút nhờ khớp đỡ cụm lô từ.
may tuyen tu

Chức năng các bộ phận máy tuyển từ con lăn

+ Hệ thống cấp liệu: Lô rải được thiết kế bằng thép bọc cao su chịu mài mòn
+ Phễu thu sản phẩm: Hệ thống máng được thiết kế chế tạo tuỳ theo yêu cầu của vật liệu cần tuyển. Ở tầng tuyển thứ nhất có một lưỡi cắt có thể di chuyển và quay được tuỳ theo yêu cầu của người sử dụng. Còn ở tầng tuyển thứ hai sản phẩm sau tuyển được lấy ra bằng 2 lưỡi cắt. Vị trí của 2 lưỡi cắt này cũng có thể dịch chuyển và quay đợc tuỳ theo nhu cầu tách các sản phẩm có từ tính nam châm và độ sạch khác nhau.
+ Hộp thu sản phẩm sau tuyển được kết cấu theo yêu cầu của từng dây chuyền công nghệ. Ở đầu ra của phễu thu sản phẩm có 4 loại: sản phẩm từ tính 1, sản phẩm từ tính 2, sản phẩm trung gian, sản phẩm không từ tính.
+ Tủ điều khiển: Tốc độ quay của từng lô từ và lô rải liệu được thực hiện trong tủ điều khiển và được hiển thị trên mặt biến tần. Tốc độ quay thực tế của từng lô cũng được đo độc lập và hiển thị thêm trên mặt tủ điều khiển.

Ứng dụng máy tuyển từ con lăn

Công nghiệp khai thác khoáng sản.
Công nghiệp gốm sứ.
Công nghiệp tái chế.