vai-tro-khong-the-thieu-cua-nam-cham-dien

Vai trò không thể thiếu của nam châm điện

Mỗi ngày chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các loại nam châm khác nhau “ẩn” dưới nhiều thiết bị mà đôi khi bạn không nhận ra. Trong đó, nam châm điện có khá nhiều ứng dụng lý thú, hữu dụng. Vậy bạn đã biết gì về một nam châm điện và ứng dụng của chúng trong cuộc sống thường ngày?

Nam châm điện là loại nam châm có từ trường được tạo ra bởi dòng chảy của dòng điện. Từ trường biến mất khi dòng điện không truyền qua chúng. Lực từ bị chi phối bởi hai yếu tố đó là nguồn điện cung cấp và số vòng dây của lõi nam châm. Sử dụng nam châm điện có lợi thế chính là khả năng kiểm soát dòng điện từ trường, từ đó bạn có thể tùy ý điều chỉnh trong từng trường hợp cụ thể. Thông qua việc điều khiển DC dòng điện, nam châm điện có khả năng hút và giữ các vật liệu với mức độ khác nhau theo yêu cầu.

vai-tro-khong-the-thieu-cua-nam-cham-dien
Nam châm điện đang trở thành vật liệu không thể thiếu trong đời sống hiện đại.

Ứng dụng

Sức mạnh, khả năng cùng tính linh hoạt của các nam châm điện đã giúp chúng nhanh chóng phát triển trong vài thập kỷ qua. Loại nam châm này có mặt trong các thiết bị mà bạn vẫn sử dụng hàng ngày như: Tivi, điện thoại, trong ổ đĩa cứng máy tính,… Trong cuộc sống hiện đại, chúng trở thành những chi tiết máy không thể thiếu của các thiết bị điện tử, nếu không có chúng các thiết bị này không thể hoạt động được.Bên cạnh đó, nam châm điện còn trở thành yếu tố quan trọng trong một số quy trình công nghiệp và đã đóng một vai trò hàng đầu trong việc phát triển các dây chuyền lắp ráp tại nhà máy hiện đại. Nam châm điện được sử dụng trong nhiều ứng dụng của thiết bị điện, bao gồm:

  • Chuông điện
  • Nam châm nâng công nghiệp
  • Loa phóng thanh
  • Ổ khóa từ tính
  • Ghi chép và lưu trữ dữ liệu từ thiết bị
  • Tách từ tính của vật liệu
  • Motors và máy phát điện
  • Relays

Ứng dụng của nam châm điện rất phong phú, đa dạng, không chỉ dừng lại ở những liệt kê trên. Vai trò của chúng ngày càng được khẳng định một cách mạnh mẽ. Công ty chúng tôi cung cấp nam châm điện với một loạt các kích cỡ, hình dáng và lực từ khác nhau nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu sử dụng của quý khách hàng. Đội ngũ bán hàng kỹ thuật của chúng tôi sẽ làm việc với quý khách để xác định loại nam châm điện nào phù hợp nhất với yêu cầu của quý khách. Hãy đến với chúng tôi để có được sản phẩm tốt nhất cho mình.

–> Tìm hiểu thêm: Đặc tính và ứng dụng nam châm Alnico.