nam cham deo

Bật mí những bí mật về nam châm dẻo

Khái niệm về nam châm dẻo

Nam châm dẻo là loại có thể uống cong và cắt thành nhiều hình dạng. Loại này thì không có độ cứng chắc như những loại rắn, nhưng nó có lợi thế là khối lượng nhỏ có thể sử dụng trong nhà máy, trường học, nhà ở và các doanh nghiệp. Với khả năng có thể xoắn, uốn, giùi, nam châm dẻo được sử dụng nhiều để tạo ra các sản phẩm có hình dạng khác nhau.
Một nam châm dẻo được hình thành theo hai cách khác nhau, tùy thuộc vào cách hình thành để có thể cắt nó như thế nào. Bước đầu tiên trong việc hình thành là tạo ra một hợp chất của kim loại bột khô và chất lỏng. Phun là phương pháp thường làm để tạo ra một miếng mỏng và ép chặt các hợp chất vào một khuôn thích hợp để làm mát. Calendering là cách thích hợp để tạo các miếng và được thực hiện bằng cách ép các hợp chất giữa các con lăn nhiều lần cho đến khi miếng này đạt được độ dày mong muốn .Bằng cách sử dụng hai kỹ thuật khác nhau, các nhà sản xuất có thể tạo ra độ giới hạn của nó.
Những miếng này có thể dễ dàng chuyển đổi hình dạng khác nhau. Các nhà sản xuất nam châm dẻo thường có một nhà kho tập hợp các nam châm vĩnh cửu với hình dạng có sẵn giúp cho việc sản xuất có thể được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Các hình dạng phổ biến là hình vuông, hình tròn, hình tam giác, điện thoại, ngôi nhà, chiếc xe tải và hình chữ nhật được cắt bầu dục ở giữa như một khung ảnh. Nhiều thợ làm cũng tùy chỉnh hình dạng miếng nam châm theo yêu cầu của khách hàng. Việc này có thể là các con số liên quan đến cá nhân hay tên cho toàn bộ doanh nghiệp, linh vật và nhiều hơn nữa.
nam cham deo

Ứng dụng của nam châm dẻo

Trong cuộc sống

Đầu tiên, nhờ đặc tính cấu tạo này mà nam châm từ tính có nhiều tác dụng trong thực tiễn. Trong cuộc sống thường ngày nam châm dẻo được dùng để đóng kín cửa tủ lạnh, cửa xe hơi, cửa tủ quần áo hoặc phòng tắm,… Bạn chỉ cần mua cuộn một mặt có từ tính, một mặt có keo dán. Cắt và dán chúng sao cho phù hợp với đường mép giữa cánh và thân tủ lạnh.
Thứ hai, nó thường được ứng dụng làm thiết bị trong trường học. Theo đó, bạn có thể in trực tiếp trên máy in thông thường bằng tấm nam châm giấy mỏng khổ A4, mặt từ tính sẽ có màu nâu, một mặt không từ tính màu trắng. Giáo viên in chữ, tranh ảnh đồ vật, con vật có sự kết hợp giúp các bé có hình ảnh trực quan.
Bên cạnh đó, giáo viên cũng có thể sử dụng tấm đó phủ nhựa để in trực tiếp (máy in riêng) hoặc sẽ dùng bút lông viết trực tiếp để giảng bài cho học sinh (tấm này được gắn trên bảng từ).

Trong công việc

Đối với văn phòng, nam châm dẻo cũng có tác dụng tối đa trong các buổi hội họp, báo cáo công việc,… để mọi người tiếp thu thông tin được nhanh và hiệu quả hơn. Trong lĩnh vực công nghiệp, loại này được sử dụng để dán các khung tranh trong trang trí nội thất, sản xuất các đồ chơi giải trí, dùng như một tấm bảo vệ trên xe tải để giảm tối đa sự trầy xước với thùng xe.
Đặc biệt, quảng cáo là một ngành tiêu thụ rất nhiều hiện nay. Chúng được ứng dụng trên các pano, áp phích tuyên truyền, quảng cáo ngập tràn trên đường phố. Những tấm nam châm dẻo với một mặt có thể in ấn hoặc được phủ keo sẽ dễ dàng in các thông tin quảng cáo cần thiết. Mặt kia có từ tính của nam châm dẻo sẽ giúp hít lên mặt sắt, vật thể kim loại.