nam cham loc sat

Nam châm lọc sắt vỉ đôi

Nam châm lọc sắt vỉ đôi là gì ?

Nam châm lọc sắt vỉ đôi hay còn gọi là lưới nam châm lọc sắt được tạo nên từ những thanh nam châm được ghép lại với nhau trên cùng một vỉ theo hình dạng mạng lưới. Trong quá trình hoạt động, k này khi các nguyên, vật liệu sắt di chuyển qua lưới nam châm, đồng thời một lực từ rất mạnh trên thanh nam châm sẽ tác động vào và giữ các vật có từ tính lại. Qua đó nó làm cho nguyên vật liệu trở nên sạch hơn cũng như làm cho hệ thống xử lý được hoạt động dễ dàng hơn và đồng thời góp phần bảo quản tốt hệ thống

nam cham loc sat

Đặc điểm kỹ thuật

Lực từ: 7.000(tiêu chuẩn) – 9.000 Gauss(lực từ cao).
Nam châm: đất hiếm N35&N45 hoặc nam châm đen theo yêu cầu khách hàng.
Nhiệt độ hoạt động: -20ºC -> 90ºC.
Áp lực: +/-0.2bar
Với những đặc điểm như vậy, nam châm lọc sắt vỉ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó đáng chú ý là các ngành công nghiệp: chế biến thực phẩm, sản xuất bột khô, khai khoáng, hóa chất, nhựa và cả công nghiệp thủy tinh…

Tính năng cơ bản

– Dễ dàng lắp đặt.
– Hiệu suất cao và phù hợp với nhiều đường ống khác nhau.
– Lý tưởng cho việc sản xuất bột và hạt nhựa, nguyên liệu làm thực phẩm…

Đặc điểm của nam châm lọc sắt vỉ đôi

Bên cạnh đó là một đặc điểm nổi bật của nam châm lọc sắt vỉ đôi đó là lưới bên ngoài nam châm còn được bọc một lớp inox, điều này giúp loại nam châm này có một khả năng chống ăn mòn tốt. Ngoài ra, nhờ cấu tạo khá đơn giản vì vậy việc vệ sinh, lau chùi chúng diễn ra cực dễ dàng. Bạn chỉ cần thao tác kéo lớp inox bên ngoài là có thể tiến hành lau chùi cũng như vệ sinh một cách nhanh chóng.
Các sản phẩm của nam châm lọc sắt dạng vỉ đôi được thiết kế với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau phù hợp với từng mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. Một số thiết kế thông dụng và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như: bộ lọc nam châm 3 thanh, 5 thanh hay 9 thanh … . Hơn nữa, những sản phẩm này rất dễ dàng lắp đặt trong các hệ thống đường ống xử lý nguyên liệu, hiệu quả đem lại cũng rất tốt.
Với những đặc điểm tốt như vậy, nam châm nâng được ứng dụng rộng rãi nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong đó là các ngành công nghiệp: chế biến thực phẩm, sản xuất bột khô, khai khoáng, hóa chất, nhựa và cả công nghiệp thủy tinh….