mot-so-loai-may-tuyen-tu-thong-dung-hien-nay

Ứng dụng của một số loại máy tuyển từ hiện nay

Máy tuyển từ hiện đại có tính ứng dụng cao, chúng thường được sử dụng cho việc trừ sắt trong quá trình tái sử dụng hạt bột hay trừ sắt cho các vật liệu trong các ngành công nghiệp gỗ, khoáng sản, ngành lò, công nghiệp hoá chất, thực phẩm,…

Các ứng dụng của một số loại máy tuyển từ:

 • Máy tuyển từ kiểu ướt : Sử dụng phổ biến trong quá trình tuyển quặng sắt, nó thích hợp sử dụng cho việc phân loại các khoáng chất có tính từ mạnh, căn cứ kiểu máng khác nhau, máy tuyển từ được chia thành kiểu hạ lưu, kiểu ngược lưu và kiểu bán ngược lưu.
 • Máy tuyển từ kiểu hạ lưu: có đặc điểm lượng xử lý lớn, thích hợp cho việc thô tuyển và tinh tuyển về các vật liệu hơi thô với tính từ mạnh.
 • Máy tuyển ngược lưu thích hợp sử dung cho việc thô tuyển khoáng chất độ hạt mịn với tính từ mạnh, lượng hồi nhận cao song chất lượng tinh khoáng thấp.Vì vật liệu độ hạt thô dễ chắn không gian tuyển quặng, vậy nên máy tuyển ngược không thích hợp cho việc xử lý những vật liệu có hạt lớn.
 • Máy tuyển bán ngược lưu không những có thể sản xuất ra khoáng sắt với chất lượng cao, mà còn có lượng hồi nhận cao, nên được sử dụng rộng rãi trong quá trình thực hành sản xuất, nó thích hợp cho quá trình thô tuyển và tinh tuyển với độ hạt dưới 0.5mm, có thể nhiều cái sử dụng cùng một lúc, thực hiện tinh tuyển nhiều lần.
mot-so-loai-may-tuyen-tu-thong-dung-hien-nay
mot-so-loai-may-tuyen-tu-thong-dung-hien-nay

Dây chuyền sản xuất với tuyển từ thường cần các thiết bị:

 • Máy nghiền tự lớp ép siệu mịn, máy nghiền bi: nghiền quặng, làm cho quặng đá đạt được hiệu quả độ hạt mịn cao hơn.
 • Sàng rung đường thẳng: vật liệu hỗn hợp theo độ hạt được chia thành phân cấp khác nhau để phân tuyển độ hạt sản phẩm theo tiêu chuẩn, trách quặng đá quá nghiền bột, nâng cao tỷ lệ sản xuất của máy nghiền.
 • Thiết bị hydroclone: kịp thời tách ra sản phẩm theo tiêu chuẩn, đề phòng quặng đá quá nghiền, nâng cao năng suất làm việc của máy nghiền.
 • Con lăn từ lực nam châm vĩnh cửu: sử dụng lệch khác tính từ của khoáng sản, trong từ trường được thực hiện phân tuyển.
 • Máng khử nước nam châm vĩnh cửu: sử dụng phân loại quặng magnetic iron, cô đặt tinh quặng magnetic iron.
 • Máy cô đặt: đối với vữa quặng được cô đặt lắng động, vữa quặng nồng độ ít được quá trình tách ra chất lỏng và vữa quặng.
 • Máy ép lọc: Loại bỏ hầu hết các vật liệu trong độ ẩm mao mạch..

Ngoại ra còn có một số thiết bị phụ trợ, chẳng hạn như máy nạp quặng vibrator điện, máy băng tải, máng trộn, kho quặng, máy bơm cát, bin bơm, máy động cơ….

Mỗi loại máy tuyển từ lại có một ứng dụng khác nhau. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà khách hàng nên chọn lựa các sản phẩm phù hợp để đạt hiệu quả cao nhất. Công ty chúng tôi sẵn sàng tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, hữu ích nhất.

–> Tìm hiểu thêm: Vai trò thiết thực của nam châm trong cuộc sống hàng ngày.