Cac-dac-diem-ung-dung-co-ban-cua-nam-cham-ferrite

Các đặc điểm và ứng dụng cơ bản của nam châm Ferrite

Nam châm ferrite được ứng dụng rộng rãi nhất trong các loại nam châm. Công ty chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng những đặc điểm, tính chất, ứng dụng thường thấy của loại nam châm này.

Thông Tin Chung

Nam châm Ferrite được kết dính từ nam châm vĩnh cửu gồm Bari hoặc Strontium Ferrite. Điều này cho thấy, ngoài khả năng khử từ tốt, nam châm Ferrite còn có lợi thế là tính phổ biến dẫn đến chi phí thấp.

Nam châm Ferrite rất cứng và giòn và đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật gia công. Do chi phí thấp, nam châm Ferrite có phạm vi ứng dụng rất rộng, từ động cơ và loa phóng thanh đến đồ chơi, hàng thủ công. Loại nam châm này được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong các loại nam châm vĩnh cửu.

Cac-dac-diem-ung-dung-co-ban-cua-nam-cham-ferrite
Các-đặc-điểm-ứng-dụng-cơ-bản-của-nam-châm-ferrite

 Phương pháp sản xuất

–  Nhấn và Thiêu kết:

 Nhấn và thiêu kết liên quan đến việc ép bột ferrite và sau đó nung kết ép nam châm. Nam châm Ferrite có thể bị ép ướt hoặc khô. Quá trình thiêu kết liên quan đến việc phải chịu nhiệt độ cao để cầu chì bột ép với nhau do đó tạo ra một loại vật liệu rắn. Nam châm sản xuất thông qua quá trình này thường cần phải có một số công đoạn phức tạp nếu không bề mặt sẽ không hoàn thiện hoàn thiện và dung sai không đạt yêu cầu.

Dụng cụ cho quá trình sản xuất này thường rất tốn kém. Tuy nhiên, các bộ phận được sản xuất thông qua quá trình này có thể cho ra  hình dạng phức tạp và dung sai chặt chẽ.

Khả năng chống ăn mòn của Ferrite được coi là tuyệt vời. Tuy nhiên, nam châm Ferrite có thể có một lớp màng mỏng bột nam châm tốt phủ trên bề mặt góp phần giữ cho nam châm sạch, không bị ô nhiễm.

 Ứng dụng chung 

Nam châm Ferrite được sử dụng rộng rãi trong động cơ, khớp nối từ, cho cảm biến, loa phóng thanh, hệ thống nắm giữ nam châm, hàng thủ công, trị liệu từ tính, mới lạ, và đồ chơi.

—> Tìm hiểu thêm: Vai trò của từ trường nam châm trong sản xuất nông nghiệp.