dung-nam-cham-dinh-tivi-len-tuong

Dùng nam châm dính Tivi mỏng như giấy lên tường

Để gắn một chiếc tivi lên tường không phải là việc đơn giản. Hơn thế nữa, sau nhiều năm bạn muốn di chuyển chiếc tivi của mình đến nơi khác lại một lần nữa khiến gia chủ phải đau đầu trong việc tháo lắp.

Tuy nhiên, giải pháp của LG sẽ giúp người dùng xử lý tất cả những vướng mắc này. Công ty này vừa mới trình làng mẫu TV dạng “giấy dán tường”, với độ dày chưa đến 1 mm, nặng 1,9 kg và bạn chỉ cần sử dụng một miếng nam châm để có thể treo nó lên tường!

Hãng LG cho biết, chiếc TV OLED siêu mỏng này chỉ là bản concept trong buổi họp báo tại Hàn Quốc ngày 19/05. Chiếc tivi siêu mỏng này được dán lên tường bằng một thao tác cực kỳ đơn giản chính là nhờ miếng dán nam châm dẻo thay vì máy khoan hay các thiết bị phức tạp khác. Lúc cần di chuyển, bạn chỉ cần tháo tivi ra khỏi miếng dán.

LG hy vọng đây sẽ là một sản phẩm tiên phong mở đường cho những chiếc tivi siêu mỏng, nhẹ nhàng, di chuyển dễ dàng trong tương lai.

Giám đốc mảng màn hình OLED của LG, Sang-Deog Yeo cho biết: “OLED là bước đột phá công nghệ không chỉ cho công ty LG mà còn cho cả ngành công nghiệp”. Chiếc TV này chính là trọng tâm của chiến lược công nghệ OLED, tuy nhiên để trở thành sản phẩm đại trà vẫn còn rất nhiều khó khăn trước mắt.

dung-nam-cham-dinh-tivi-len-tuong
dung-nam-cham-dinh-tivi-len-tuong

Tấm màng hình được bổ dung thêm hợp chất hữu cơ nên không chỉ mỏng, nhẹ mà còn có thể uốn cong như một tờ giấy. Vật liệu hữu cơ đó cũng tự phát ra ánh sáng, vì vậy TV không cần trang bị thêm phần đèn backlight. Công nghệ mới hứa hẹn biến OLED trở thành lựa chọn hoàn hảo không chỉ cho màn hình TV mà còn cho nhiều thiết bị đeo và sản phẩm di động khác.

Qua phát kiến này về chiếc tivi siêu mỏng, chúng ta còn thấy được phần nào vai trò của nam châm trong ứng dụng đời sống hàng ngày. Với khả năng từ cực mạnh, miếng dán nam châm có thể hút mọi thứ thật nhanh gọn, không làm hư hại tường và dễ dàng tháo lắp như đối với chiếc TV siêu mỏng này.

-> Tìm hiểu thêm: Bạn biết gì về nam châm điện?