kiem-tra-bac-that-gia

Phân biệt bạc thật hay giả nhờ nam châm

Đồ bạc trên thị trường được khá nhiều người ưa chuộng bởi lẽ giá bạc không quá đắt lại rất “lành”, không gây ngứa da, dị ứng da như nhiều loại trang sức khác.  Tuy nhiên, để có thể lợi hơn hoặc dễ tạo hình mà nhiều người chế tác đã pha thêm các nguyên liệu khác vào bạc khi tiến hành tạo nên sản phẩm. Để phân biệt được bạc thật hay giả bạn có thể sử dụng nam châm để có được kết quả nhanh nhất.

Nhiều phụ nữ rất yêu thích đeo trang sức bằng bạc bởi những trang sức này có màu sắc trong sáng, thanh, hợp với nhiều loại da. Bên cạnh đó, những bà mẹ cùng thường mua đồ bạc để đeo cho con bởi từ lâu theo quan niệm dân gian, bạc là trang sức “kị” gió, giúp trẻ không bị trúng gió khi ra ngoài. Đây là món trang sức cho con lại có tác dụng bảo vệ sức khỏe so với nhiều chất liệu khác.

kiem-tra-bac-that-gia

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường bạc thật giả lẫn lộn, nhiều khi, vì chứa nhiều tạp chất kim loại khác mà món đồ trang sức có thể gây dị ứng da, sưng, đỏ ngứa khi đeo một thời gian. Để có thể tránh điều này, mọi người có thể sử dụng nam châm để kiểm tra. Nếu đồ trang sức không bị nam châm hút vào thì có nghĩa đây là bạc tốt, chất lượng, ngược lại, nếu bạc bị nam châm hút vào thì có nghĩa món trang sức này đã bị pha tạp chất kim loại khác.

Cách này khá chuẩn xác bởi tính chất từ của nam châm, chúng có khả năng hút các vật kim loại. Vậy nên, trước khi quyết định mua sản phẩm bạn nên hỏi trước người bán để có bước kiểm tra chất lượng từ trước.