nam-cham-trong-gia-dinh

Sự hiện diện của nam châm trong gia đình

Dù không phát hiện ra, nhưng thực sự, nam châm vẫn hiện hữu ở rất nhiều nơi trong căn nhà của bạn. Nam châm trong gia đình có vai trò thực sự quan trọng dù chúng chỉ là một bộ phận nhỏ trong một thiết bị nào đó.

  1. Miếng dán trên tủ lạnh.

Nam châm neodymium mạnh mẽ được sử dụng cho nhiều trong việc  tạo nên những loại nam châm tủ lạnh ưa thích. Nam châm dẻo hay các tấm đề-can quảng cáo cũng thường sử dụng lực từ cảu nam châm để tránh bám bẩn trên những mặt phẳng mà chúng dính vào.

2. Nam châm trên cánh cửa
Nam châm còn được sử dụng để đính trên những cánh cửa, thường sẽ trên hai tấm thép của mép của để khi chúng ta khép chúng sẽ hút vào nhau một cách dễ hàng. Đối với nam châm trên cửa, người ta thường dùng nam châm neodymium mạnh mẽ hoặc sử dụng nam châm gốm để không tốn kém.

nam-cham-trong-gia-dinh

3. Loa âm thanh

Trong các loại loa âm thanh trong nhà như radio, TV, loa điện thoại di động, các thiết bị chơi nhạc,…hầu hết đều có nam châm vĩnh cữu tương tác với một cuộn dây điện.

4. Động cơ điện

Một động cơ điện từ một ổ đĩa DVD thường sẽ có ít nhất 4 nam châm để chúng hoàn thiện.
Ngoài ra bạn còn có thể thấy chúng có mặt ở nhiều nơi khác như: khay trong lì vi sóng, quạt điện, quạt trong máy sấy tóc, quạt trong tủ lạnh, cửa kéo nhà xe, bộ phận bên trong máy giặt, máy xay,….

Viết một bình luận