nam-cham-nang

Nam châm nâng trong ngành công nghiệp nặng

Cùng với các dòng nam châm lọc sắt, máy tuyển từ, nam châm đất hiếm,…nam châm nâng cũng là một trong những thiết bị ứng dụng rộng rãi không thể thiếu trong công nghiệp có nguồn gốc từ nam châm trên thị trường hiện nay.

Nam châm nâng được sử dụng hiệu quả trong các nhà máy, dây chuyền sản xuất , khai thác,…Các doanh nghiệp nhất định phải có loại máy này vì việc nâng, dỡ, di chuyển khối lượng hàng hóa hay các thiết bị máy móc lớn mà sức người không thể làm được hoặc rất mất thời gian. Sự xuất hiện của nam châm nâng góp phần nâng cao năng suất, đơn giản hóa dây chuyền tạo ra sản phẩm từ đó có thể tiết kiệm cho nhà sản xuất. Nam châm nâng dùng để thay thế cho cáp và xích, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, nhanh gọn, oan toàn, thao tác đơn giản…

Không cần phải sử dụng điện để vận hành như nam châm điện nhưng nó vẫn có khả năng nâng được những vật có khối lượng lớn (có thể lên đến vài nghìn tấn) chỉ bằng một thao tác là gạt cần gạt. Đó là một trong những ưu điểm vượt trội của nam châm nâng vừa tiết kiệm năng lượng, vừa tiết kiệm chi phí.

nam-cham-nang
nam-cham-nang

Nam châm nâng có thiết kế khá nhỏ, gọn, dễ dàng lắp đặt, vận chuyển và thao tác khi sử dụng. Chúng cũng có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài cho thấy hiệu suất làm việc rất cao.

Ưu điểm:    

– Không sử dụng nguồn năng lượng điện, tiết kiệm chi phí.

– Nâng hạ vật nặng khối lượng lớn dễ dàng.

– Độ an toàn cao

– Thuận tiện để sử dụng, không cần phải qua nhiều công đoạn, hệ thống điều chỉnh.

–   Không có chi phí điều hành và bảo trì, dễ dàng thao tác sử dụng.

– Sử dụng nam châm đất hiếm (NdFeB), tạo ra lực từ trường cực mạnh.

– Không thiệt hại cho từ trường khi nam châm hoạt động kéo dài.

– Hoạt động liên tục, thời gian kéo dài

– Dễ dàng di chuyển, tháo lắp.

Ứng dụng của nam châm nâng trong cuộc sống

Như tên gọi của nó, nam châm nâng có ứng dụng rộng rãi trong việc vận chuyển, nâng hạ, tháo dỡ hàng hóa trong ngành công nghiệp năng. Tiêu biểu có thể kể đến đó là ngành hải quan, nam châm nâng đóng vai trò quan trọng trong vận hành cảng biển, tháo dỡ, di chuyển hàng hóa tại cảng.

Ngoài ra, nam châm nâng thường được sử dụng rộng rãi trong chế tạo, gia công, luyện cán thép, nhà máy, công nghiệp ép nhựa,…

Với những ưu điểm vượt trội của thiết bị, cùng với nam châm đất hiếm, nam châm lọc sắt,…nam châm nâng được rất nhiều cơ sở sản xuất tin dùng, sử dụng vào quá trình hoạt động của nhà máy để nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, chi phí và sức lao động của công nhân.