may-phat-dien-haot-dong-nhu-the-nao

Máy phát điện hoạt động như thế nào?

Máy phát điện trước đây được sử dụng rất phổ biến. Chúng hoạt động dựa trên sự sinh ra từ trường của nam châm. Vậy máy phát điện hoạt động như thế nào?

Một máy phát điện hoạt động bằng một từ trường gây ra một điện áp vào một cuộn dây điện. Những điểm quan trọng cần lưu ý là các điện áp tăng lên khi số vòng dây trên cuộn dây, kích thước của các cuộn dây và cường độ của trường tăng từ tính.

Từ trường (hoặc cuộn dây) cần phải được đặt trong chuyển động liên tục để sản xuất, tạo ra điện vào cuộn dây. Điều này có thể được thực hiện với hiệu quả như nhau khi di chuyển nam châm hoặc bằng cách di chuyển các cuộn dây. Các cuộn dây (hoặc nam châm) cần phải di chuyển trong vùng mà các cuộn dây liên tục đi qua từ trường.

may-phat-dien-haot-dong-nhu-the-nao

Các loại dây trong cuộn dây cũng rất quan trọng. Ví dụ, dây dày có nghĩa là sẽ có ít tổn thất điện năng, nhưng xuống bên là các cuộn dây sẽ có được rất lớn khi một số lượng lớn lần lượt là cần thiết.

Máy phát điện đơn giản này được gọi là một máy phát điện xoay chiều. Điều này có nghĩa rằng điện áp xuất hiện tại hai dây khuyết giữa + và -, – và + mỗi lần nam châm làm cho một vòng hoàn chỉnh. Kết quả là các máy phát điện có thể thắp sáng một bóng đèn hoặc một đèn LED. Tuy nhiên, máy phát điện đơn giản này sẽ không tốt khi cho chạy radio, máy tính hoặc các thiết bị khác mà cần một dòng điện trực tiếp (DC) được sản xuất ví dụ từ một viên pin.

Viết một bình luận